Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ HYUNDAI

ฮุนไดกับ mini EVที่จะสร้างรอยยิ้มให้ลูกน้อยแม้ยามเจ็บป่วย

หัวอกคนเป็น พ่อแม่ ทุกคนย่อมปรารถนาที่จะให้ลูกน้อยมีแต่ความสุขสดใส แม้ยามเจ็บป่วยจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาแน่นอนว่าสภาพจิตใจ ของเจ้าตัวเล็กจะต้องกังวลหรือกังวล บริษัท ฮุนไดมอเตอร์ มีแนวคิดในการผลิต รถไฟฟ้าขนาดเล็กให้เด็กๆได้นั่งเล่นและเปรียบเสมือนเพื่อน เพื่อให้หนูน้อยรู้สึกดีขึ้นและพร้อมที่จะเข้ารับการรักษา

EAVC เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ซึ่งปรับสภาพแวดล้อมของยานพาหนะให้เหมาะสมโดยอาศัยข้อมูลจากทั้งภายในและภายนอกรถ ฮุนไดมอเตอร์กรุ๊ปเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีรุ่นใหม่นี้โดยเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือด้านการวิจัยทางวิชาการกับสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) Media Lab

เทคโนโลยี EAVC จะตรวจสอบการแสดงออกทางสีหน้าอัตราการเต้นของหัวใจและอัตราการหายใจและรวมการอ่านเหล่านี้เข้ากับข้อมูลจากยานพาหนะรวมถึงความเร็วความเร่งเสียงและการสั่นสะเทือน จากนั้นเทคโนโลยีจะประมวลผลข้อมูลโดยใช้แมชชีนเลิร์นนิงเพื่อปรับสภาพแวดล้อมของยานพาหนะให้เหมาะสมและควบคุมระบบยานพาหนะเช่นระบบแสงสว่างสภาพอากาศดนตรีและเครื่องจ่ายน้ำหอม

EVAC เป็นหัวใจสำคัญของโครงการ ‘Little Big e-Motion’ ของฮุนได ด้วยเทคโนโลยีนี้ mini EV ซึ่งออกแบบโดยทีมงานเดียวกับที่ดูแลแนวคิดโปรเจกต์’45’ จะถูกใช้เพื่อสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยเด็กที่โรงพยาบาล ฮุนไดบริจาค EV ที่ไม่ซ้ำใครนี้ให้กับโรงพยาบาล SJD ในบาร์เซโลนาซึ่งจะใช้เพื่อรองรับการเคลื่อนย้ายของผู้ป่วยเด็กจากเตียงในโรงพยาบาลไปยังห้องบำบัดซึ่งถือเป็นหนึ่งในทริปที่เครียดที่สุดสำหรับเด็ก ๆ

.

วิดีโอดังกล่าวติดตามวันของการรักษาผู้ป่วยเด็กที่โรงพยาบาล SJD เธอกังวลเกี่ยวกับการรักษาในตอนแรก แต่มินิ EV เพื่อนใหม่ของเธอก็ใช้เวทมนตร์เพื่อมอบความกล้าหาญและทำให้เธอรู้สึกพร้อมสำหรับการรักษา

Mini EV ที่ติดตั้ง EAVC จะโต้ตอบกับ ‘คนขับ’ รุ่นเยาว์ผ่านเทคโนโลยีสำคัญ 5 ประการ ได้แก่ ระบบจดจำอารมณ์ใบหน้า, เข็มขัดออกกำลังกายการหายใจ, เซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ระบบปรับแสงปรับอารมณ์และเครื่องกระจายกลิ่นแบบปรับอารมณ์
ระบบจดจำอารมณ์ใบหน้าใช้กล้องด้านหน้าที่นั่งเพื่อระบุอารมณ์ของเด็กแบบเรียลไทม์ เข็มขัดฝึกการหายใจโอบรอบร่างกายและกระเป๋าอากาศใช้แรงกดเบา ๆ เพื่อช่วยคลายความวิตกกังวลและช่วยให้หายใจได้มีเสถียรภาพมากขึ้นในขณะที่มาตรความเร่งเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจและอัตราการหายใจ

Emotion Adaptive Lighting จะแสดงเป็นสีเขียวเหลืองหรือแดงเพื่อแสดงสถานะทางอารมณ์ของเด็กด้วยสีสัน Emotion Adaptive Scent Dispenser ฉีดน้ำหอมตามจังหวะการหายใจเพื่อช่วยสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของผู้ป่วยเด็ก รถยังเป่าฟองเพื่อเฉลิมฉลองความก้าวหน้าของเด็กในการรักษา

Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq

นอกเหนือจากการให้ความช่วยเหลือด้านอารมณ์แก่ผู้ป่วยเด็กแล้ว EAVC ยังช่วยเหลือการทำงานของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลโดยแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับสภาวะทางอารมณ์ของผู้ป่วยเด็กที่ไม่มีปฏิสัมพันธ์กันซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในยุคของ COVID- 19.

“ โรงพยาบาลรู้สึกตื่นเต้นมากที่มีเทคโนโลยีดังกล่าวสำหรับเด็ก” Joan Sanchez de Toledo หัวหน้าแผนกโรคหัวใจในเด็กของโรงพยาบาล SJD กล่าว “ สิ่งนี้จะเปลี่ยนวิธีการรักษาผู้ป่วยอย่างมาก”

ฮุนไดมอเตอร์วางแผนที่จะสนับสนุนการรักษาผู้ป่วยเด็กที่โรงพยาบาล SJD ผ่านโครงการ ‘Little Big e-Motion’ ในขณะเดียวกันก็ปรับแต่งเทคโนโลยี EAVC ผ่านแอปพลิเคชันนี้ บริษัท หวังที่จะขยายการใช้เทคโนโลยีรุ่นต่อไปนี้ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ในอนาคตเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ขับขี่
.

Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.0639156653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th
    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *