Categories
ข่าวรถ

Peugeot 3008 2020 SUV 5 ที่นั่งกับเทคโนโลยีล้ำสมัย

Peugeot 3008 (เปอโยต์ 3008) เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ SUV 5 ที่นั่ง ที่ผลิตโดย Peugeot หนึ่งในค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของยุโรป ทำตลาดในกลุ่มรถยนต์ระดับ High-End mainstream Segment ซึ่งเป็นเซกเมนต์ที่ Peugeot สร้างขึ้นเพื่อนิยามรถที่หลอมรวมเทคโนโลยีล้ำสมัย อุปกรณ์ครบครัน

รูปลักษณ์ภายนอกของ Peugeot 3008 ถูกออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะตัวสไตล์ยุโรป ชุดโคมไฟได้รับแรงบันดาลใจจากกรงเล็บสิงโต ‘lion claws’ ทำให้ดูดุดัน ไฟหน้าเป็น Projector Lens ในรุ่น Allure มาแบบ Full LED กับไฟตัดหมอกแบบ LED ช่วยเพิ่มความปลอดภัย เสริมความเท่ด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่โครเมียมเสริมด้วยโลโก้ Peugeot กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ในตัว หลังคาสีดำเงาแบบ Black Diamond ช่วยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวสะดุดตา

ด้านท้ายเหลี่ยมสันชัดเจนกว่าด้านหน้า มีไฟท้ายแบบ Full LED เช่นเดียวกับไฟหน้า ฝาท้ายสามารถเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า Power Tailgate ในรุ่น Allure ยังมีระบบ Hands-Free Tailgate ที่สามารถเปิดปิดฝาท้ายได้โดยไม่ต้องใช้มือ และมีหลังคา Panoramic Sunroof  ช่วยให้ดูหรูสมเป็นรถยุโรป ส่วนล้อเป็นอัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ห้องโดยสารภายในของ Peugeot 3008 เป็นดีไซน์ ‘i-Cockpit’ ที่เน้นความเรียบง่าย และให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่สูงสุด ด้วยการผสานกับเทคโนโลยี ห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้ CLAUDIO สีดำ วัสดุอุปกรณ์ก็ใชัวัสดุดีที่สัมผัสแล้วรู้สึกถึงความหรูหราพรีเมียม เบาะดีไซน์มาสปอร์ต เบาะฝั่งคนขับสามารถปรับได้ 8 ทิศทาง ส่วนเบาะผู้โดยสารด้านข้างปรับได้ 6 ทิศทาง เบาะคู่หน้าค่อนข้างกระชับรับกับสรีระได้ดี เบาะแถวที่ 3 ยังสามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการสัมภาระอีกด้วย

ที่เป็นไฮไลท์ของ Peugeot 3008 ก็ต้องยกให้พวงมาลัยที่มีขนาดเล็กกว่า SUV ทั่วไป สไตล์มัลติฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมทุกอย่างภายในรถได้อย่างครบครัน พร้อม Paddle Shift การดีไซน์ของพวงมาลัย Peugeot 3008 นี้ ช่วยให้สายตาของผู้ขับขี่อยู่ในระดับเดียวกับมาตรวัดจออเนกประสงค์ 12.3 นิ้ว สามารถมองเห็นได้ถนัดและชัดเจน โดยที่ไม่ต้องมองผ่านช่องพวงมาลัย

อุปกรณ์เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกของ Peugeot 3008 มาพร้อมด้วยจอแบบระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่อเทคโนโลยีมัลติมีเดียได้ครบวงจร รองรับ Apple CarPlay และ Android Autoได้

ที่เป็นอีกจุดที่น่าสนใจใน Peugeot 3008 ก็คือชุดสวิตช์แบบก้านเปียโน (Piano Key Toggle Switches) ที่สามารถควบคุมระบบต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศ ระบบอินโฟเทนเม้นท์ แอพพลิเคชั่นต่างๆ ไฟฉุกเฉิน และเปิดล็อคประตู พวงมาลัยมีระบบคุมความเร็ว Cruise Control มาให้ด้วย ในรุ่น Allure ยังมีระบบนำทาง Navigation แบบ 3 มิติ ที่ช่วยให้การเดินทางเป็นเรื่องที่สนุกขึ้น

Peugeot 3008 ให้ระบบความปลอดภัยพื้นฐานค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบการควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ESP) ระบบควบคุมการลงทางลาดชัน (Hill Assist Descent Control) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control) กล้องมองภาพขณะถอยจอด

จุดเด่นอีกอย่างของ Peugeot 3008 ก็คือคันเกียร์ที่เป็นแบบ Electric Impulse ดีไซน์ทันสมัยระบบแอดวานซ์ คอนโทรลที่จะมีปุ่มสวิทช์แบ่งออกเป็น 5 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Normal Mode สำหรับการวิ่งบนท้องถนนปกติ Snow Mode จะมีการตรวจจับเซ็นเซอร์ของความลื่นไหลจากล้อ Mud Mode ที่ทำให้ล้อเกิดแรงยึดเกาะน้อยลงและส่งกำลังไปที่ล้อข้างยึดเกาะดี เหมาะกับการลุยโคลนหรือพื้นที่ค่อนข้างลื่นในความเร็วไม่เกินกว่า 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Sand Mode ระบบให้ล้อหมุนฟรีเพื่อไม่ให้ติดหล่มทราย และ ESP Off Mode คือการสั่งปิดตัวระบบแทรคชั่นคอนโทรลทั้งหมด

ใน Peugeot 3008 รุ่น Allure ยังมีระบบเตือนเพิ่มขึ้น ได้แก่ ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (Active Blind Spot) ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Keeping Assistance) เซนเซอร์กะระยะช่วยจอด ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัจฉริยะซึ่งแตกต่างกับรุ่น Active ที่เป็นระบบการควบคุมอัตโนมัติแบบธรรมดา

Peugeot 3008 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน Twin Scroll Turbo High Presure (THP) 4 สูบ 16 วาล์ว VVT ขนาด 1.6 ลิตร ทำงานประสานส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด ด้วยระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ความจุถังน้ำมันของ Peugeot 3008 อยู่ที่ 53 ลิตร

Peugeot 3008 ให้กำลังสูงสุดที่ 167 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตรที่ 1,400 รอบต่อนาที โดยสมรรถนะ Peugeot 3008  ทั้งกำลังรวมทั้งแรงบิดสามารถตอบสนองได้ค่อนข้างทันใจ การทำงานของเกียร์เปลี่ยนอัตราทดได้รวดเร็วและนุ่มนวล อัตราสิ้นเปลืองประมาณ 14.3 กิโลเมตรต่อลิตร

Peugeot 3008 มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่

  • 1.6 Turbo Active ราคา 1,549,000 บาท
  • 1.6 Turbo Allure ราคา 1,699,000 บาท

cr:autofun
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.0639156653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th
    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *