Categories
ความรู้เรื่องรถ

อวดโฉมป้ายทะเบียนใส่ชื่อตัวเองได้

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา มีมติเห็นชอบร่างกฎกระทรวงกำหนดขนาด ลักษณะ และสีของแผ่นป้ายทะเบียนรถ และการแสดงแผ่นป้ายทะเบียนรถและเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี (ฉบับที่…) พ.ศ…(กำหนดแผ่นป้ายทะเบียนรูปแบบพิเศษ) ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ โดยป้ายดังกล่าวจะนำออกเปิดประมูลเป็นการทั่วไป เพื่อนำเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) สำหรับหลักการของร่างกฎกระทรวงฉบับนี้ เป็นการแก้ไขเพิ่มเติมลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนของรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนให้มีตัวอักษรมากกว่า 2 ตัว หรือตัวอักษรผสมสระ หรือวรรณยุกต์ หรือตัวเลขได้

ด้านนางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า หลังจากนี้ร่างกฎกระทรวงฯจะส่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อตรวจร่างกฎกระทรวงหากผ่านการพิจารณาจะส่งกลับมาที่กระทรวงคมนาคม เพื่อให้ รมว.คมนาคม ลงนาม และประกาศลงราชกิจจานุเบกษาให้มีผลบังคับใช้ต่อไป ขณะเดียวกัน ขบ. จะเร่งพิจารณารายละเอียด หลักเกณฑ์ กฎระเบียบ วิธีการ ขั้นตอนดำเนินการ ทั้งรูปแบบป้ายทะเบียนพิเศษ การกำหนดตัวอักษร ตัวเลข เช่น กำหนดเป็นชื่อได้ รวมทั้งการกำหนดราคาประมูล ซึ่งจะต้องไม่ส่งผลกระทบกับราคาเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวยเดิมที่ ขบ. เคยดำเนินการอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดการลดมูลค่าของป้ายทะเบียนเลขสวยลง รวมทั้งกำหนดรูปแบบในการเปิดประมูลที่เหมาะสม ขณะที่สีแผ่นป้ายทะเบียนพิเศษต้องเหมือนกับแผ่นป้านทะเบียนรถเลขสวยที่เป็นแผ่นป้ายกราฟิก เพราะเรื่องนี้ดำเนินการอยู่ภายใต้กฎกระทรวงประมูลทะเบียนรถเลขสวย

รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคมแจ้งว่า ป้ายทะเบียนพิเศษนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่อชอบป้ายทะเบียนรถสามารถมีป้ายทะเบียนเป็นชื่อของตัวเองได้ เช่น ตุ๊กตา7 กรุงเทพมหานคร และ พรพรรณ5 กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้กระทรวงคมนาคม โดย ขบ. จะพิจารณารายละเอียดที่จะดำเนินการให้รอบคอบรัดกุมมากที่สุด เช่น ชื่อที่นำมาใส่ป้ายจะต้องไม่ให้เกิดปัญหา และไม่ขัดกับศีลธรรม
ที่มา: dailynews
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.0639156653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *