Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ HONDA

Honda Legend 2021ระบบขับขี่อัตโนมัติ

   Honda Legend 2021 ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ชูจุดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING Elite ใหม่ล่าสุดที่สามารถรองรับการขับขี่อัตโนมัติ Level 3 ได้

Honda Legend 2021 ใหม่ มีการติดตั้งระบบความปลอดภัย Honda SENSING Elite ที่เสริมการทำงานจากระบบ Honda SENSING ปกติ เพื่อให้สามารถใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 3 ได้ ซึ่งนั่นหมายถึงผู้ขับขี่สามารถปล่อยมือจากพวงมาลัยได้อย่างปลอดภัยทั้งการขับทางตรงปกติ, การเปลี่ยนเลน และการเร่งแซง

22

ระบบ Honda SENSING Elite ใน Honda Legend 2021 ใหม่ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปล่อยพวงมาลัยขณะขับอยู่บนไฮเวย์หรือทางด่วน โดยตัวรถจะรักษาระยะห่างระหว่างรถคันอื่นได้อย่างอัตโนมัติและประคองพวงมาลัยให้อยู่กลางเลนเสมอ หากผู้ขับขี่ต้องการเปลี่ยนเลน ก็เพียงแค่ยกก้านไฟเลี้ยวขึ้น จากนั้นตัวรถจะคำนวณระยะห่างของรถที่อยู่ในเลนข้างๆ พร้อมทั้งเปลี่ยนเลนให้อัตโนมัติอย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ Honda Legend 2021 ใหม่ ยังมีระบบ Traffic Jam Pilot ที่ช่วยขับขี่อัตโนมัติในขณะการจราจรหนาแน่น โดยฮอนด้าระบุว่าผู้ขับขี่สามารถใช้งานระบบนำทาง, รับชมโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ได้โดยไม่ต้องกังวลการจราจรเบื้องหน้า อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดความเหนื่อยล้าและความตึงเครียดจากสภาวะรถติดอีกด้วย

10

กรณีที่ระบบแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่จับพวงมาลัย แต่ไม่ได้รับการตอบสนองจากผู้ขับขี่ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ระบบ Emergency Stop Support Function จะส่งเสียงเตือนและสั่นที่เข็มขัดนิรภัยเพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกตัว แต่หากยังคงไม่ได้รับการตอบสนองอีก ระบบจะเปิดไฟฉุกเฉินและส่งเสียงแตรเพื่อเตือนให้รถคันอื่นทราบ พร้อมทั้งค่อยๆ เปลี่ยนไปยังเลนซ้ายสุดหรือไหล่ทาง เพื่อหยุดรถอย่างปลอดภัย

สำหรับ Honda Legend 2021 ที่มาพร้อมระบบ Honda SENSING Elite จะถูกเพิ่มเติมด้วยแถบสีฟ้าบริเวณพวงมาลัย เพื่อแสดงว่าระบบขับขี่อัตโนมัติพร้อมทำงาน และจะเปลี่ยนเป็นสีส้มเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่ผู้ขับขี่ต้องจับพวงมาลัยด้วยตัวเอง อีกทั้งยังติดตั้งมาตรวัดความเร็วแบบหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว ที่สามารถแสดงข้อมูลรถคันที่อยู่รอบข้างได้
     ทั้งนี้ Honda Legend รุ่น Hybrid EX ที่มาพร้อมระบบ Honda SENSING Elite จะถูกวางจำหน่ายในรูปแบบเช่าระยะยาว (Lease) เท่านั้น ตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่ 100 คันต่อเดือน โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 11,000,000 เยน หรือประมาณ 3,100,000 บาท
ที่มา sanook
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.0615362954
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *