Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ MINI

MINI STRIP concept ขุมพลังไฟฟ้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

MINI ร่วมมือกับ Paul Smith ดีไซเนอร์แฟชั่นชื่อดังสร้างรถยนต์คอนเซ็ปต์รุ่นใหม่ล่าสุด MINI STRIP concept 

เป็นรถที่เน้นการขับขี่ และใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นชิ้นส่วนประกอบรถ

MINI STRIP concept

ด้วยแนวคิดธีม “ความเรียบง่าย ความโปร่งใส ความยั่งยืน” Paul Smith ได้ปรับปรุงตัวรถนี่เน้นแต่สิ่งที่จำเป็นจริงๆ สำหรับการขับรถเท่านั้น แนวทางนี้นำไปสู่รถยนต์ที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ประกอบกับตัวรถจะมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นปัจจุบัน ให้ประโยชน์ในด้านประสิทภาพเพิ่มระยะทางในการขับขี่ด้วยไฟฟ้าอันเป็นผลพลอยได้ในรถรุ่นนี้

MINI STRIP concept

เริ่มจากภายนอกของ MINI STRIP concept ที่สะท้อนความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผ่านสายตาด้วยตัวถังเหล็กกล้าชุบสังกะลี ไม่มีการพ่นสี แต่จะมีการเคลือบบาง ๆ ป้องกันการกัดกร่อน Car Service

MINI STRIP concept

ชิ้นส่วนพลาสติกภายนอกได้รับการผลิตจากวัสดุพลาสติกรีไซเคิล โดยเฉพาะกันชนหน้า-หลังที่ใช้กรรมวิธีการพิมพ์ 3 มิติจากพลาสติกรีไซเคิล, ฝาครบล้อดีไซน์ใหม่ พร้อมกระจังหน้าที่ผลิตจากพลาสติก Perspex รีไซเคิล, ไฟท้ายยกมาจากรุ่นเก่าที่เรียบง่ายกว่า นอกจากนี้ กระจกหน้้าต่างและหลังคาพาโนรามิครูฟ มาจากวัสดุน้ำหนักเบา

MINI STRIP concept

หากภายนอกที่ดูเรียบง่าย ภายในยังสร้างความประทับใจที่เรียบง่ายและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถอดชิ้นส่วนรถจนเหลือโครงสร้าง และทาสีฟ้าให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

MINI STRIP concept

ใช้วัสดุไม้ก็อกซึ่งเป็นวัสดุที่ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างการผลิต โดยเอามาใช้ติดตั้งทั้งแผงคอนโซล ม่านบังแดด และขอบประตูด้านบน ซึ่งจะแทนที่วัสดุหนังและโฟม ที่ให้ผิวสัมผัสแบบซอฟทัช และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

MINI STRIP concept

แผนหน้าปัดแบบกึ่งโปร่งใสขนาดใหญ่พร้อมผิวกระจกรมดำ, พวงมาลัยอะลูมิเนียมหุ้มด้วยเทปพันแฮนด์ที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรยาน ที่สามารถเปลี่ยนเทปหนังได้ง่ายเมื่อเสื่อมสภาพประกอบกับกลางพวงมาลัยตำแหน่งถุงลมจะหุ้มด้วยตาข่ายแบบเดียวกับบานประตูด้านล่าง และด้านหลังพวงมาลัยจะมีลายเซ็นต์ Paul Smith สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่วนตำแหน่งจออินโฟเทนเมนต์ ถูกปรับเปลี่ยนเป็นที่วางสมาร์ทโฟน

MINI STRIP concept

เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้าจากเส้นใยรีไซเคิล ที่ได้รับการถักนิตติ้งสีขาวดำ รวมถึงวัสดุเมื่อเสื่อมสภาพหรือเสียหายก็สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมด, พรมปูพื้นสวยงามทำจากยางรีไซเคิล, เข็มขัดนิรภัยและที่จับดึงที่ทำจากเชือกสำหรับปีนป่ายทาสีส้มสดใส

MINI STRIP concept

MINI STRIP concept ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก มอเตอร์ไฟฟ้า 184 แรงม้า (PS) และแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง แม้จะไม่ได้เผยประสิทธิภาพการขับขี่ แต่ด้วยการปรับเปลี่ยน และลดชิ้นส่วนหลายรายการ จะสามารถให้ประสิทธิภาพทั้งการทำความเร็ว และระยะทางได้ดีกว่าเดิม

MINI STRIP concept

ทั้งนี้ MINI STRIP concept ไม่ได้ถูกกำหนดให้มีการผลิตจริงสำหรับลูกค้า แต่แนวคิด นวัตกรรม วัสดุ และเทคโนโลยีการผลิตจะถูกถ่ายทอดเป็นองค์ความรู้สำคัญของการพัฒนารถยนต์ในอนาคตที่ใช้วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทุกมิติ ตั้งแต่การใช้วัสดุ กระบวนการผลิต การใช้งาน และการแยกชิ้นส่วน เพื่อยกระดับความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์

ที่มา mthai
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.063-915-6653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th
    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *