Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ MERCEDES BENZ

Mercedes-AMG GT 63 S E Performance ขุมพลังไฮบริด

Mercedes-AMG GT 63 S E Performance ถือเป็นรถยนต์ไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นแรกในตระกูล E PERFORMANCE ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งผลให้มีกำลังสูงสุดรวมทั้งระบบอยู่ที่ 843 แรงม้า (HP) และแรงบิดมหาศาลถึง 1,400 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ AMG SPEEDSHIFT MCT 9G พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AMG Performance 4MATIC+ ที่มีโหมดดริฟต์มาให้ด้วย

ขุมพลังดังกล่าวส่งผลให้ Mercedes-AMG GT 63 S E Performance สามารถเร่งความเร็วจากจุดหยุดนิ่งจนถึง 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 316 กม./ชม. ทำงานคู่กับแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงขนาด 6.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่พัฒนาขึ้นเอง สามารถสร้างพละกำลังสูงสุดแบบต่อเนื่องอยู่ที่ 70 กิโลวัตต์ และเพิ่มกำลังขึ้นเป็น 150 กิโลวัตต์ได้นาน 10 วินาที พร้อมทั้งระบุว่าสามารถขับขี่ในโหมดไฟฟ้าได้เป็นระยะทางราว 12 กิโลเมตรเมื่อชาร์จจนเต็ม

แบตเตอรี่ของ Mercedes-AMG GT 63 S E Performance มีจุดเด่นอยู่ที่ประสิทธิภาพการระบายความร้อน โดยอาศัยน้ำยาหล่อเย็นจำนวน 14 ลิตร ที่ไหลเวียนผ่านเซลส์แบตเตอรี่จำนวนทั้งสิ้น 560 เซลส์เพื่อรักษาความร้อนไว้ที่ 45 องศาเซลเซียสไม่ว่าจะผ่านการใช้งานมานานแค่ไหนก็ตาม

ทั้งนี้ Mercedes-AMG GT 63 S E Performance มาพร้อมช่วงล่างถุงลมไฟฟ้าแบบ AMG Ride Control+ ที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำ และความหนืดได้อัตโนมัติ พร้อมโหมดการขับขี่ AMG Dynamic Select ที่มีให้เลือกถึง 7 โหมด ประกอบด้วย Electric, Comfort, Sport, Sport+, Slippery และ Individual เสริมความมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยจานเบรกคาร์บอนเซรามิกด้านหน้าขนาด 420 มม. พร้อมทั้งคาลิเปอร์แบบ 6 พอต และด้านหลังขนาด 380 มม. พร้อมคาลิเปอร์แบบพอตเดี่ยว

ดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-AMG GT 63 S E Performance มีการปรับปรุงเน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยช่องดักลมที่มีขนาดกว้างกว่าเดิมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อน ประดับสัญลักษณ์ E-PERFORMANCE ไว้บริเวณแก้มด้านข้าง ขณะที่ช่องชาร์จไฟถูกติดตั้งไว้บริเวณกันชนท้าย โดยลูกค้าสามารถเลือกสีตัวถังได้ทั้งแบบด้าน (Matt) และแบบเมทัลลิก รวมถึงล้อที่มีให้เลือกทั้งขนาด 20 และ 21 นิ้ว เป็นต้น

ทั้งนี้ ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ Mercedes-AMG GT 63 S E Performance ออกมาแต่อย่างใด

X

ที่มา mgronline
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.063-915-6653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th
    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *