Categories
ข่าวรถ

ค่ายรถจีน ฉางอัน ออโตโมบิล พร้อมบุกตลาดไทย

“ฉางอัน” รถยนต์จากจีนอีกหนึ่งแบรนด์ได้ประกาศความเคลื่อนไหวในประเทศไทย โดยมอบหมายให้ทีมประชาสัมพันธ์จาก “Mirum Agency” เริ่มติดต่อประสานงานกับสื่อมวลชนเพื่อแสดงความพร้อมในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างจริงจัง พร้อมระบุชัดเจนว่า ฉางอัน ออโตโมบิล (Changan Automobile) กำลังทำการศึกษาตลาดประเทศไทยและต้องการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ ฉางอัน ออโตโมบิล แก่ผู้บริโภคชาวไทย โดยฉางอัน ออโตโมบิล ถือเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์ต้น ๆ ของประเทศจีน ประสบการณ์นานกว่า 37 ปี มีฐานการผลิตอยู่ในต่างประเทศกว่า 14 แห่ง และศูนย์ R&D ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะครอบคลุมไป 6 ประเทศใน 9 ภูมิภาค โดยก่อนหน้านี้ได้เข้ามาศึกษาความต้องการของตลาดในประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วนี้อย่างแน่นอน ถือเป็นการประกาศท้ารบยักษ์จากจีนที่เข้ามาทำตลาดบ้านเราอย่าง “เอ็มจี” และ “เกรท วอลล์ มอเตอร์”

ฉางอัน ออโตโมบิล

รายงานความเคลื่อนไหวว่า ฉางอันได้เข้ามาเจรจารายละเอียด และการหารือร่วมกับนิคมอุตสาหกรรมย่านปราจีนบุรี รวมทั้งได้จัดเดินสายทาบทามบรรดานักธุรกิจ ผู้ประกอบการดีลเลอร์ชาวไทยเข้าร่วมฟังแผนธุรกิจ รวมทั้งประกาศรับสมัครพนักงานในประเทศไทยอย่างไม่เป็นทางการไปบ้างแล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดมีผลทำให้แผนงานต่าง ๆ ล่าช้าออกไป
ล่าสุด ฉางอัน ออโตโมบิล เปิดตัวรถยนต์สองรุ่นอย่างเป็นทางการ ได้แก่ AVATAR E11 รถ SUV ขนาดกลางที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อนทั้งหมด โดยเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างฉางอัน ออโตโมบิล หัวเว่ย และ CATL และ Changan C385 ซึ่งเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเช่นเดียวกัน และถูกพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่งาน Changan Auto Tech Ecosystem Conference 2021

ปัจจุบันฉางอัน ออโตโมบิล ได้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ที่มีระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะมากกว่า 1.45 ล้านคัน ถือเป็นผู้ผลิตแถวหน้าในอุตสาหกรรมยานยนต์จีน โดยนับตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนกรกฎาคมปีนี้ ยอดขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของฉางอัน ออโตโมบิล โตถึง 495% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

ฉางอัน ออโตโมบิล หนึ่งในสี่ผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศจีน ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ มีประสบการณ์ในการผลิตรถยนต์มากกว่า 37 ปี มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

และปัจจุบัน ฉางอัน ออโตโมบิล มีฐานการผลิตกว่า 14 แห่งทั่วโลก รวมถึงเครือข่ายการขายและการบริการมากกว่า 8,700 สาขา ช่างเทคนิคด้านวิศวกรรมผู้ชำนาญการมากกว่า 10,000 คนใน 27 ประเทศ และบุคลากรมืออาชีพด้านบริการอีกกว่า 120,000 คนทั่วโลก และมีศูนย์อาร์แอนด์ดีครอบคลุม 6 ประเทศใน 9 ภูมิภาค ได้แก่ จีน, สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ญี่ปุ่นและอิตาลี

ที่มา prachachat
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.063-915-6653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th
    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *