Categories
บล๊อค

มิตซูบิชิ EV มุ่งกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์

มิตซูบิชิ EV ขยับแผนรถพลังงานไฟฟ้า โดยมุ่งไปที่กลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์ ล่าสุดส่งมอบ Mitsubishi Mini Cab MiEV จำนวน 2 คันให้ไปรษณีย์ไทย นำไปทดลองใช้วิ่งขนส่งพัสดุเป็นเวลา 1 ปี
หลังจากปี 2564 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับ บริษัท อีเทอร์นิตี้ แกรนด์ โลจิสติคส์ จำกัด (มหาชน) ในเครือ ฮิตาชิ เพื่อส่งมอบ Mitsubishi MiniCab MiEV ให้บริษัทใช้ในการขนส่งสินค้า

ล่าสุด ยังจัดส่งรถให้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดเพื่อนำไปใช้ในธุรกิจการขนส่งไปรษณีย์และพัสดุ พร้อมศึกษาความเป็นไปได้ที่จะขยายการใช้ EV ในไทย โดยมีบริษัท ปตท. นํ้ามัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) สนับสนุนเรื่องสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้า

ภายใต้บันทึกความเข้าใจดังกล่าว ไปรษณีย์ไทยจะใช้ Mitsubishi MiniCab MiEV ในการขนส่งพัสดุให้ แก่ลูกค้า โดยเลือกที่ทำการไปรษณีย์นำร่อง 2 แห่ง ได้แก่ที่ทำการไปรษณีย์หลักสี่ กรุงเทพฯ และ ที่ทำการไปรษณีย์คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ขณะที่โออาร์จะติดตั้งสถานีชาร์จไฟ EV Station PluZ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั้งสองสาขา เพื่อรองรับการชาร์จไฟแบบ AC ให้แก่รถรุ่นนี้

มิตซูบิชิ EV
Mitsubishi Mini Cab MiEV

นายเออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โครงการศึกษานำร่องการใช้รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่(BEV) ในการดำเนินธุรกิจการขนส่ง โดยภายใต้โครงการศึกษานำร่องระยะเวลา 1 ปีนี้ บริษัทจะจัดส่ง Mitsubishi MiniCab MiEV จำนวน 2 คัน เพื่อการศึกษาและทำความเข้าใจถึงการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ในเชิงการพาณิชย์ รวมถึงเก็บข้อมูลการใช้งานเครื่องชาร์จไฟฟ้าพฤติกรรมการใช้งานในกลุ่มของรถขนส่งพัสดุ และความเป็นไปได้ที่จะขยายการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

ทั้งนี้ Mitsubishi Mini Cab MiEV สามารถบรรทุกสินค้าได้สูงสุด 350 กก. พร้อมผู้โดยสาร 2 คน พื้นที่เก็บสัมภาระเมื่อพับเบาะผู้โดยสารลงมีความยาว 2,685 มม. และประตูแบบสไลด์ ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนถ่ายสินค้า พร้อมรองรับการชาร์จไฟแบบเร็วด้วยหัวชาร์จ CHAdeMO อีกทั้งยังมีระบบคืนพลังงานขณะเบรกที่จะช่วยแปลงพลังงานจากการเบรกเป็นกระแสไฟฟ้าเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ในขณะขับขี่ 
มิตซูบิชิ EV

◾️ มิติตัวถัง ยาว3,395 x กว้าง1,475 x สูง1,915 มม.
◾️ มิติภายในจะมีความลึกมากถึง 1,830 มม. และเมื่อพับเบาะผู้โดยสารตอนหน้าก็จะมีความลึกสูงสุด 2,685 มม. หากมีเบาะหลังจะเหลือเพียง 935 มม. ความสูงภายในมากสุด 1,230 มม. ความกว้างภายใน 1,370 มม.
◾️ บรรทุกสินค้าได้สูงสุด 350 กก. พร้อมผู้โดยสาร 2 คน
◾️ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ารหัส “Y51” กำลังสูงสุด 30 กิโลวัตต์ (41 แรงม้า) ที่ 2,500-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 0-3,000 รอบ/นาที
◾️ แบตเตอรี่ขนาด 16 kWh กำลังไฟ 330V สามารถวิ่งได้ไกล 150 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (มาตรฐานโหมด JC-08)


ที่มา:thansettakij
mthai

Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line@carservice
โทร.063-915-6653
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th
    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *