Categories
ข่าวรถ

เผยภาพคันจริง All-new Lexus LM Gen 4 2023

เผยภาพคันจริง All-new Lexus LM Gen 4 2023 เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะพามารีวิวกัน ในงานมอเตอร์โชว์จากเซี่ยงไฮ้

เผยภาพคันจริง All-new Lexus LM Gen 4 2023 หลังจากงานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2023 หรือ Auto Shanghai 2023 ได้ถูกจัดขึ้นไปเเล้ว ท่ามกลางการเปิดตัวรถจากเเบรนด์ต่างๆ มากมาย มีรถอีกรุ่นหนึ่งที่หลายๆ คนสนใจนั้นคือ รถ All-new Lexus LM ใหม่สุดหรู ที่ถูกเผยโฉมครั้งเเรกในงานนี้

โดยก่อนหน้านี้รถ All-new Lexus LM รุ่นที่ 2 ได้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งเเรกเเละวางจำหน่ายในปี 2020 เพื่อตอบสนองให้เเก่กลุ่มลูกค้าชาวจีน เเละชาวเอเชียที่กำลังมองหารถ MVP ระดับหรู มาใช้งาน ตอบโจทย์ความเป็น Luxury Mover ที่มาของรุ่น Lm

เผยภาพคันจริง All-new Lexus LM Gen 4 2023

คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะพามารีวิวรถ All-new Lexus LM Gen 4 รุ่นนี้กัน เริ่มจากดีไซน์ของตัวรถ ได้ถูกพัฒนาเเละออกแบบ โดยใช้ชื่อว่า Dignified Elegance ที่เป็นจุดรวมความหรูหรา การออกแบบที่สร้างความสดวกสบายให้เเก่ผู้ใช้งาน ตั้งเเต่ความหรูหราของตัวรถด้านนอก เเละความสบายของห้องผู้โดยสารในรถ

ตัวรถด้านนอกมีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 5,125 มม. เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 85 มม. มีความกว้าง 1,890 มม. เพิ่มขึ้นจากเดิม 40 มม. ความสูงตัวรถ 1,955 มม. เพิ่มขึ้นจากเดิม 10 มม. เเละความยาวของฐานล้อ 3,000 มม. เป็นขนาดเท่าเดิม

ในส่วนของหน้าตาด้านหน้ารถ ยังดีไซน์เอกลักษณ์แบบ Spindle Body ของ Lexus โดยที่เพิ่มเติมเข้ามาใน Gen 4 นี้ คือเพิ่มสีตัวถังที่กระจังหน้ารถ เพื่อให้เข้ากับตัวถัง ให้ไฟหน้าเเละไฟท้ายที่ออกแบบใหม่หมด ตกเเต่งเสา A-pillar เเละ D-pillar ด้วยสีดำเงา ให้เชื่อมไปยังเเนวกระจกจากด้านหน้าไปถึงด้านท้ายรถ

ส่วนประตูเป็นแบบคู่หลังสไลด์บานใหญ่ เเละประตูคู่แบบ e-Latch ซึ่งจะช่วยเสริมเเรงในการปิดประตูให้สนิทมากขึ้น ส่วนห้องโดยสารภายในรถนั้น มีให้เลือกแบบ 3 เเถว 6 เเถว เเละ 7 ที่นั่ง เเละยังสามารถเลือกความหรูหราด้วยห้องโดยสารแบบ 2 เเถว 4 ที่นั่ง

ภายในห้องโดยสารเสริมเเผงกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้โดยสาร มีหน้าจอดูหนัง ทีวีขนาด 48 นิ้วเอาไว้ สามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชันต่างๆ เอาไว้ประชุมออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย เเละยังมีตู้เเช่เย็นเเละช่องเก็บของบริวเณหน้าจออีกด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นของ All-new Lexus LM Gen 4 คันนี้นอกจากจะได้ความสะดวกสบายในการโดยสารเเล้ว ยังได้เสริมความเเข็งเเกร่งของโรงสร้างตัวถัง 50% ในรุ่นนี้ หากเทียบกับรถเเรก เพิ่มวัสดุยึดโครงสร้างบริเวณตัวถังช่วงบนเเละด้านล่างเพื่อลดเเรงสะท้อนที่อาจจะเข้ามาถึงห้องโดยสาร

เผยภาพคันจริง All-new Lexus LM Gen 4 2023

มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง Lexus Safety System + ที่มาพร้อมระบบ Proactive Driving Support (PDA) นั้นคือหากเกิดเหตุฉุกเฉินเช่น จะชนคนข้ามถนน หรือเบรกกระทันหัน ระบบจะช่วยลดความเร็วอัตโนมัติด้วยความเร็ว เเละปลอดภัย

เเละระบบความปลอดภัยอื่นๆ เช่น ระบบตรวจจับเลน หากระบบพบว่าผู้ขับขี่อยู่ในภาวะที่ไม่ปลอดภัย ระบบจะเเจ้งเตือนผู้ขับขี่เเละเปิดไฟฉุกเฉินเตือน เเละลดความเร็วของรถอย่างต่อเนื่องจนรถหยุดนิ่งทันที รวมถึงไปถึงระบบปลดล็อครถอัตโนมัติ เเละโทรขอความช่วยเหลือผ่านระบบ Help Net ให้กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงที

เเผนจำหน่ายรถ All-new Lexus LM Gen 4 ในปัจจุบันอยู่ที่ 60 ประเทศทั่วโลก สำหรับเเผนจำหน่ายในประเทศไทย หากมีการอัปเดต ทางเว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมาเเจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *