Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ MERCEDES BENZ

เปิดตัว Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่

เปิดตัว Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่ เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมกัน ว่ามีออปชันอะไรน่าใจสนบ้าง

ครั้งเเรกในโลก กับการเปิดตัว All-new Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่ ดีไซน์เน้นความหนูหรา ออปชัน อุปกรณ์มาตราฐานจัดเต็มมาให้ ไฟท้ายรูปดาวสามเเฉกเป็นเอกลักษณ์ มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนเซิน ดีเซล เเละไฮบริด

คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมกัน เริ่มจากดีไซน์ที่ได้ปรับโฉมให้เเตกต่างจากเดิมแบบเห็นได้ชัดเจน จากรูปโฉมของไฟหน้าที่ออกแบบมาใหม่ ให้เชื่อมเข้ากับกระจังหน้าหกเหลี่ยมคว่ำ ที่ถูกตกเเต่งด้วยกรอบสีดำ คล้ายกับรุ่น Mercedes-EQ

เปิดตัว Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่

อีกทั้งยังสามารถเลือกกระจังหน้ารถได้ 2 แบบ รวมถึงตกเเต่งเเบบเรืองเเสง ทั้งแบบ Progressive และ Classic ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย ในขณะที่ด้านท้ายรถ All-new Mercedes-Benz E-Class (W214) ได้รับการออกแบบไฟท้ายให้เป็นแบบทรงยาวแบบนิยมของ Mercedes-Benz ในปัจจุบัน โดยจุดเด่นของไฟท้ายยังอยู่ที่ทำเป็นรูปทรงดาวสามเเฉกสองดวง ทั้งสองข้าง

ในส่วนของตัวถังนั้น มีความยาว 4,949 มม. ความกว้าง 1,880 มม. ความสูง 1,468 มม. และความยาวฐานล้อ 2,961 มม. พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถความจุ 540 ลิตร

เปิดตัว Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่

ดีไซน์ในห้องโดยสาร

ถูกติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX Superscreen แบบฟลูขนาดใหญ่ สามารถเลือกออปชันเสริม ปรับเเต่งให้เเก่ผู้โดยสารด้านหน้าได้ โดยในรุ่นนี้ระบบ interface ได้ถูกปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ระบบิืนฌหเทนเมนท์อย่าง MBUX แบบปรับปรุงใหม่ สามารถรับ-ส่งข่อมูลออนไลน์ได้ไวมากกว่าเดิม

เปิดตัว Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่

ระบบระบบอัจฉริยะใน All-new Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่คันนี้ ได้ติดตั้งระบบกุญแจดิจิทัล (Digital Vehicle Key) สามารถทำงานร่วมกับ iPhone เเละ Apple Wacth ให้ผู้ขับขี่สามารถปลดล็อค หรือล็อครถได้โดยไม่ต้องใช้กุญเจรถ เเละระบบยังสามารถเเชร์กุญเเจดิจิทัลนี้ให้คนในบ้านได้สูงสุดถึง 16 คน ระบบสามารถเเยกสิทธิการเข้าถึงตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟังก์ชันต่อมาคือ Active Ambient Lighting ซึ่งเป็นลูกเล่นใหม่ของห้องโดยสาร ใช้ LEDs รอบห้องโดยสารที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เปลี่ยนสีการสร้างบรรยากาศ แต่ยังเชื่อมโยงกับระบบเครื่องเสียงจาก เพลง ภาพยนตร์ รวมถึงแอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่ในขณะนั้นอีกด้วย

นอกจากนี้ All-new Mercedes-Benz E-Class (W214) ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบเลี้ยวล้อหลังปรับได้สูงสุด 4.5 องศา ช่วยลดวงเลี้ยวได้มากสุดถึง 90 เซนติเมตร ระบบ ATTENTION ASSIST ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ช่วยลดอุบัติเหตุจากความเหนื่อยล้าของคนขับ เเละระบบ Digital Vent Control ปรับการกระจายลมของเเอร์ได้ทั่วคัน

เปิดตัว Mercedes-Benz E-Class (W214) ใหม่

ขุมพลังเครื่องยนต์

All-new Mercedes-Benz E-Class (W214) มีให้เลือกทั้งแบบ

  • เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 197 เเรงม้า HP รหัส E 220 d
  • เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 204 เเรงม้า รหัส E200
  • เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 204 แรงม้ารหัส E 300 e

สามารถเพิ่มเป็น 252 เเรงม้าได้ พร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ตามมาตรฐานในรหัส E 400 e 4MATIC

ในขณะที่การเปิดตัวในประเทศไทยจะมีขึ้นอีกครั้ง หากมีข่าวสารอัปเดต เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมาเเจ้งให้ท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *