Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ Land Rover

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3)

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3) ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมกัน

สำหรับรถ All-new Range Rover Sport รุ่นปี 2023 ใหม่ ที่ได้มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด ได้มีการเคาะราคาในรุ่น Dynamic SE Plug-in Hybrid ที่มาพร้อมกับขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 510 แรงม้า

ในส่วนสเปคของ All-new Range Rover Sport รุ่นปี 2023 ที่ทางเว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมกัน ถือเป็นข้อมูลทางการตรงตามรุ่นที่วางจำหน่าย โดย Range Rover Sport รุ่นปี 2023 Gen 3 ตัวใหม่ ได้รับการพัฒนามาจากเเพล็ตฟอร์ม MLA-Flex

ถือเป็นรุ่นเฉพาะที่จะวางจำหน่ายในเมืองไทย ด้วยเครื่องยนต์ P510e Plug-in Hybrid ซึ่งทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบ Ingenium 6 สูบ 3.0 ลิตร

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3)

และมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 105 kW ให้กำลังสูงสุดรวมทั้งระบบอยู่ที่ 510 แรงม้า (PS) สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 5.4 วินาที

ในรุ่นที่วางจำหน่ายในเมืองไทยนี้ ในส่วนเเบตเตอรี่จะได้รับการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 38.2 kWh ให้การขับขี่โหมดไฟฟ้าวิ่งได้ไกลสูงสุด 113 กิโลเมตร ระยะขับขี่จริง 88 กิโลเมตร เมื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซินเเละมอเตอร์ไฟฟ้า วิ่งได้ไกลสูงสุดประมาณ 740 กิโลเมตร

ดีไซน์ภายนอก Range Rover Sport รุ่นปี 2023

เริ่มจากตัวถังที่ออกแบบมาให้ดูหรูหราด้วยผิวที่สวยงาม โดดเด่น ออกแบบให้มีโอเวอร์เเฮงก์ด้านหน้าที่สั้นลง มีลายเส้นที่ดูสะอาดตา เสริมรายละเอียดด้วยการเคลือบเงาเพื่อความสง่างาม มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำเพียง 0.29 เท่านั้น

ตัวกระจกหน้ามีความลาดเอียงดูบาลานซ์กันทั้งสองฝั่ง ชุดไฟหน้า ไฟท้าย ตกเเต่งแบบ LED เพิ่มความโดดเด่นของ Daytime Running Light ตกเเต่งด้วยตัวอักษร RANGE ROVER

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3)

ดีไซน์ภายใน Range Rover Sport รุ่นปี 2023

ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Range Rover Command Driving Position ให้ดูคล้ายกับห้องโดยสารของนักบิน ออกแบบให้ทัศนวิสัยการมองเห็นที่ดี ให้ระบบอินโฟเทนเมนท์ Pivi Pro กับหน้าจอสัมผัสโค้งความละเอียดสูงขนาด 13.1 นิ้ว ใช้ควบคุมได้ทั้งระบบนำทาง ระบบความบันเทิงในภายรถ

ติดตั้งระบบ Dynamic Response Pro ทำงานคู่กับช่วงล่างถุงลม Dynamic Air Suspension เจเนอเรชันล่าสุดที่มาพร้อมสปริงลมแบบปรับระดับได้เป็นครั้งแรก ระบบควบคุมพวงมาลัยที่หมุนแบบอิเล็กทรอนิกส์ 48 โวลต์ ทำให้เข้าโค้งได้ดีเยี่ยม

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3)

ในส่วนของระบบช่วงล่าง ทำงานคู่กับระบบนำทาง eHorizon ที่สามารถตรวจสอบเส้นทางข้างหน้า และปรับช่วงล่างให้สอดคล้องกับสภาพถนน มีระบบอย่าง Adaptive Dynamics ที่ทำงานร่วมกับระบบ Active Twin Valve Dampers ช่วยในการขับขี่

Range Rover Sport รุ่นปี 2023 ยังมีระบบอื่นๆ ที่เป็นระบบช่วยเหลือการขับขี่เเละระบบความปลอดภัย เช่น ระบบบังคับเลี้ยว ระบบช่วยควบคุมแรงบิดให้ล้อหลังสัมพันธ์กับความเร็ว ช่วยให้รถเข้าโค้งในทางเเคบได้ดี เเละยังให้โหมดการขับขี่แบบออฟโรด Terrain Response 2 มาอีกด้วย

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3)

All-new Range Rover Sport Dynamic SE P510e Plug-in Hybrid รุ่นปี 2023 ใหม่ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 8,599,000 บาท (ราคารวมแพ็กเกจ Range Rover Care 5 ปี ประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพ การบำรุงรักษาตามระยะ และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมง

เคาะราคา All-new Range Rover Sport (Gen 3)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *