Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ MG

เผยโฉมรถ MG Cyberster เปิดตัวที่อังกฤษ จำหน่ายปี 2024

เผยโฉมรถ MG Cyberster เปิดตัวที่อังกฤษ จำหน่ายปี 2024 เว็บไซต์คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะพามาดูกัน ว่าสเปคตัวรถเป็นอย่างไร

รถสปอร์ตคันสวยจาก MG เตรียมเปิดตัวในประเทศอังกฤษ กับ MG Cyberster รถสปอร์ตเปิดประทุนไฟฟ้าโฉม Pre-production ตัวรถที่เรียกได้ว่าเหมือนคันที่เตรียมวางจำหน่ายในปี 2024 นี้

โดยโฉมตัวรถที่มีการเปิดเผยให้เห็นนี้มาจาก MG Motor UK ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ซึ่งเป็นรถรุ่น MG Cyberster รถสปอร์ตเปิดประทุน มาพร้อมขุมพลังไฟฟ้าล้วน 100% ถึงจะเป็นรุ่นที่เป็นโฉม Pre-production แต่มีการคาดการณ์จากหลายๆ ฝ่ายในวงการเเล้ว คาดว่าดีไซน์ที่นำมาโชว์ จะเหมือนกับเวอร์ชันจำหน่ายจริงทุกอย่าง ในช่วงฤดูร้อนปี 2024 ส่วนบ้านเราคาดว่าจะมีการส่งมอบในสิ้นปี 2566 นี้

เผยโฉมรถ MG Cyberster เปิดตัวที่อังกฤษ จำหน่ายปี 2024

เผยโฉมรถ MG Cyberster เปิดตัวที่อังกฤษ จำหน่ายปี 2024

ทางด้านดีไซน์ของรถ MG Cyberster ได้มีการออกแบบจากทีม Carl Gotham ในสตูดิโอศูนย์เอ็มจีกลางกรุงลอนดอน ดีไซน์การตกเเต่งที่สะท้อนถึงเส้นสายของรถสปอร์ต MGB Roadster เมื่อครั้งอดีต ตัวรถออกแบบให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 2 ที่นั่ง โดยจุดเด่นจะอยู่ที่หลังคาแบบเปิดประทุน ตัวประตูทั้งสองข้างสามารถเปิดออกแบบปีกนกได้อีกด้วย

ทางด้านรายละเอียดอื่นๆ ของรถรุ่น MG Cyberster คันนี้ ยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลรายละเอียดของเจ้ารถไฟฟ้าคันนี้มากนัก เเต่มีข้อมูลบางส่วนที่ระบุว่า รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ

โดยรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังจะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 231 kW 314 เเรงม้า PS ขับรถได้ความเร็วสูงสุด 193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เผยโฉมรถ MG Cyberster เปิดตัวที่อังกฤษ จำหน่ายปี 2024

ส่วนในรุ่นของการขับเคลื่อนสี่ล้อ จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 150 kW ประมาณ 204 เเรงม้า PS ที่ล้อคู่หน้า เเละมอเตอร์ขนาด 250 kW ประมาณ 340 เเรงม้า ที่ล้อคู่หลังทำความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม. ไม่ถึง 3 วินาที

ทางด้าน เอ็มจี ประเทศไทย ได้ออกมาประเทศเปิดรับจองสิทธิ์ ในการสั่งซื้อรถ MG Cyberster เมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา

มีให้เลือก 2 แพ็กเกจ คือ Silver Package มูลค่า 5,000 บาท และ Gold Package มูลค่า 10,000 บาท

เผยโฉมรถ MG Cyberster เปิดตัวที่อังกฤษ จำหน่ายปี 2024

ซึ่งลูกค้าจะได้รับส่วนลดมูลค่า 10 เท่า จากมูลค่าเเพ็กเกจที่ซื้อในการใช้เป็นส่วนลดซื้อ ส่วนรายละเอียดสเปคต่างๆ ทั้งระบบความปลอดภัย อุปกรณ์มาตรฐานที่ให้มา หากมีการอัปเดต เว็บไซต์คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมาเเจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *