Categories
ข่าวรถ ความรู้เรื่องรถ

เตือน 5 จุดอันตราย ห้ามนำรถไปจอดในช่วงพายุเข้า

เตือน 5 จุดอันตราย ห้ามนำรถไปจอดในช่วงพายุเข้า เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะพามาดูกัน ว่ามีจุดเสี่ยงไหนบ้าง

ในช่วงฤดูร้อนจนไปถึงฤดูฝนนี้ หลายๆ พื้นที่ในประเทศไทนต้องเจอกับพายุฤดูร้อน ที่บางเเห่งรุนเเรงจนสร้างความเสียหายให้เเก่บ้านเรือน รวมไปถึงทรัพย์สินอย่างรถ ที่จอดไว้ด้านนอกด้วย บางคันที่ได้รับผลกระทบจนรถได้รับความเสียหายไม่มาก อาจจะใช้ บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน เพื่อเรียกช่างที่เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบเเละเเก้ไขให้

เเต่หากรถยนต์ใครที่ได้รับผลกระทบจนไม่สามารถใช้งาน หรือซ่อมเเซมได้เลยคงจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีเเน่ ดังนั้นก่อนออกจากบ้าน จึงควรมีการเตรียมตัว เเละตรวจเช็กสภาพอากาศให้พร้อมก่อนออกจากบ้าน หากต้องจอดรถทิ้งไว้ ควรทราบว่าจุดไหนที่ปลอดภัย จุดไหนที่เสี่ยงอันตราย ว่าเเล้วมาดูกันเลย

1.ป้ายโฆษณา ป้ายบิลบอร์ด

จุดเเรกที่ไม่ควรนำรถไปจอดในช่วงเกิดพายุฝน ลมเเรง คือบริเวณใต้ป้ายโฆษณา ป้ายบิลบอร์ด เนื่องจากป้ายโฆษณานั้น มีลักษณะที่ต้านลม หากเจอกับพายุรุนเเรง อาจจะทำให้ตัวยึดกับป้ายหลุด เเละป้ายร่วงใส่รถ หรือหักโค่นทับรถยนต์ได้ ซึ่งความเสียหายถือว่ารุนเเรงมาก ไม่คุ้มค่าที่จะเสี่ยงจอดไว้

เตือน 5 จุดอันตราย ห้ามนำรถไปจอดในช่วงพายุเข้า

2.เสาไฟฟ้า

ถึงเเม้ว่าเสาไฟฟ้าจะมีความเเข็งเเรงสูง เเต่ก็ไม่ใช่ว่าเสาไฟฟ้าทุกพื้นที่ยึดเกาะกับดินได้ดี เราหลายๆ คนอาจจะเคยเห็นมาบ้าง กับเสาไฟที่มีลักษณะเอียง หรือเซเข้ามายังถนน หากเจอกับพายุที่รุนเเรง อาจจะส่งผลให้สายไฟชำรุดหรือขาดลงมาพาดใส่รถได้ หรือไปถึงตัวเสาที่บางจุดไม่เเข็งเเรงเองเช่นกัน

เตือน 5 จุดอันตราย ห้ามนำรถไปจอดในช่วงพายุเข้า

3.บริเวณใต้ต้นไม้

เป็นจุดที่หลายๆ คนมักจะเจอกับปัญหากิิ่งไม้หล่นใส่ ถึงเเม้จะไม่เจอกับพายุฝนก็ตาม เนื่องจากต้นไม้ใหญ่เเต่ละต้น มีอายุหลายสิบปี เมื่อขาดการดูเเล บำรุง ทำให้เกิดความเสื่อมโทรมเป็นเรื่องปกติ หลายๆ คนที่เลือกจอดรถไว้ใต้ต้นไม้ เนื่องจากเป็นที่หลบเเดดได้ดี เเต่หากจอดรถทิ้งไว้โดยไม่ทราบว่าจะเกิดพายุ อาจจะทำให้ตัวรถเกิดความเสียหายจากกิ่งไม้ทั้งขนาดเล็กเเละขนาดใหญ่หล่นใส่ได้ ซึ่งหากเป็นรถที่ไม่มีประกันชั้น 1 อาจจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

เตือน 5 จุดอันตราย ห้ามนำรถไปจอดในช่วงพายุเข้า

4.ไซต์งานก่อสร้าง

เนื่องจากไซต์งานก่อสร้าง มีการทำงานกับปูน หิน ดิน ทราย ทำให้มีบรรดาเศษปูน เศษฝุ่นอยู่เป็นจำนวนมาก หากการนำรถไปจอดข้างไซต์งานก่อสร้างในช่วงที่เกิดพายุฝน ลมอาจจะพัดเศษปูน ดิน ทราย มาโดนรถจนเกิดความเสียหายได้ รวมไปถึงวัสดุก่อสร้างด้วย

เตือน 5 จุดอันตราย ห้ามนำรถไปจอดในช่วงพายุเข้า

5.พื้นที่ต่ำกว่าถนน

พื้นถนนหลายๆเเหล่งในเมืองไทย ไม่ได้เรียบตรงไปหมดซะทุกที่ ถนนบางที่อาจจะเป็นที่ลุ่มต่ำ หากฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมขังอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณที่จอดรถทิ้งไว้ได้ ยิ่งหากรถใครที่โหลดต่ำ ยิ่งเสี่ยงที่น้ำอาจจะไหลเข้าไปภายในตัวรถยนต์ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *