Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ HONDA รถไฟฟ้า

ส่องรถไฟฟ้า 100% Honda e:Ny1 จ่อเปิดตัวในยุโรป

ส่องรถไฟฟ้า 100% Honda e:Ny1 จ่อเปิดตัวในยุโรป เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะพามาดูรีวิวสเปคเบื้องต้นกัน

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่าน รถยนต์ไฟฟ้า ถือว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งประเภทที่กำลังมาเเรง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมือง ต้องการประหยัดพลังงานน้ำมัน เเละช่วยรักษาสิ่งเเวดล้อม ทางค่ายใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง ฮอนด้าก็ได้มีการพัฒนาเเละผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% ออกมาให้ผู้บริโภคได้พิจาณาเช่นกัน

โดยล่าสุดได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% กับ Honda e:Ny1 ใหม่ ครอสโอเวอร์ขุมพลังไฟฟ้า ที่จะมีการเปิดตัวเป็นครั้งเเรกในยุโรป พัฒนารูปแบบมาจาก HR-V/Vezel เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะพามาดูรีวิวสเปคเบื้องต้นกัน

ส่องรถไฟฟ้า 100% Honda e:Ny1 จ่อเปิดตัวในยุโรป

Honda e:Ny1 ได้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งเเรกในงาน European Media Event ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ที่เจาะตลาดยุโรปต่อจากรุ่น Honda e ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน เป้าหมายคือกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้า B-SUV ที่มีความเป็นอเนกประสงค์

Honda e:Ny1 ถูกพัฒนาเเละออกแบบมาจากทรงรถของรุ่น Honda e:NS1 ที่ได้วางจำหน่ายในประเทศจีน มีการพัฒนาขึ้นสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า โดยในรุ่นนี้จุดเด่นอยู่ที่ โครงสร้างตัวถังที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ใช้วัสดุเหล็ก High-tensile Steel กว่า 47% ของโครงสร้างทั้งหมด

ส่องรถไฟฟ้า 100% Honda e:Ny1 จ่อเปิดตัวในยุโรป

เเละยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีการออกแบบให้สามารถจัดการกับอากาศพลสตร์ใต้ท้องรถได้ดี

ทางด้านขุมพลัง ถูกติดตั้งชุดขับเคลื่อนรวมมอเตอร์ไฟฟ้าเเละเกียร์ไว้ด้วยกัน มีกำลังขับเคลื่อนสูงสุด 150 kW หรือ 204 เเรงม้า PS มีแรงบิดสูงสุด 310 นิวตัน-เมตร ติดตั้งเเบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน สามารถขับเคลื่อนได้ระยะทางสูงสุด 412 กิโลเมตรในการชาร์จเต็มเเต่ละครั้ง โดยสามารถชาร์จด่วนแบบ DC 10-80% ในเวลา 45 นาที

ส่วนดีไซน์มีการปรับให้คล้ายกับรุ่น HR-V/Vezel แตกต่างกันตรงกระจังหน้าแบบปิดทึบ ประดับด้วยสัญลักษณ์ H-mark ทางด้านประตูท้ายติดตั้งอักษร HONDA แทนการติดโลโก้ปกติ ให้ล้ออัลลอยที่ถูกออกแบบใหม่

ส่องรถไฟฟ้า 100% Honda e:Ny1 จ่อเปิดตัวในยุโรป

ส่วนในห้องโดยสารดีไซน์โทนสีดำ ให้จอสัมผัสขนาด 15.1 นิ้ว สำหรับระบบความบันเทิงและอินโฟเทนเมนต์ต่างๆ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto หน้าจอเเสดงผลการขับขี่ฝั่งคนขับ เเละออปชันแบบจัดเต็ม ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเร็วๆ นี้ พร้อมราคา หากมีการอัปเดตเพิ่มเติม เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมาเเจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *