Categories
ข่าวรถ รถไฟฟ้า

ส่องรถไฟฟ้าจิ๋ว Luvly O วิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร

ส่องรถไฟฟ้าจิ๋ว Luvly O วิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมกัน ว่าสเปคเป็นอย่างไร

หากพูดถึงรถไฟฟ้า ในปัจจุบันถือว่าเป็นยานพาหนะที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากกลุ่มผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเเปลง ลดการใช้พลังงานน้ำมัน มาเป็นพลังงานไฟฟ้า เพราะนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว ยังเป็นการช่วยรักษ์โลกอีกด้วย

วันนี้ เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะพามารีวิวกับเจ้ารถยนต์ไฟฟ้าคันจิ๋ว กับ Luvly O (เลิฟลี่ โอ) เป็นรถไฟฟ้าสัญชาติสวีเดน ที่มากับคอนเซ็ปให้เป็นแบบมินิมอลสำหรับใช้งานในเมือง ลดทุกอย่างที่กระทบกับสิ่งเเวดล้อม ตั้งเเต่การผลิต ไปจนถึงขนส่ง

ส่องรถไฟฟ้าจิ๋ว Luvly O วิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร

โดยรถไฟฟ้า Luvly O (เลิฟลี่ โอ) เหมาะกับคนที่ขับใช้ในเมือง ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด มีน้ำหนักเบา ความเร็วต่ำ เเละราคาที่ไม่แพง ซึ่งถูกพัฒนาเเละออกแบบมาจากเเนวคิดแบบ มินิมอล ลดการฟุ้มเฟือย ชิ้นส่วนตัวรถสามารถนำไปรีไซเคิลใหม่ได้ เป็นประโยชน์ต่อสิ่งเเวดล้อม

ส่องรถไฟฟ้าจิ๋ว Luvly O วิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร

ดีไซน์ภายนอกของ รถไฟฟ้า Luvly O

เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนที่ด้วยความเร็วต่ำ ดีไซน์ออกแบบมาเพื่อใช้ในเมือง เเบบเรียบง่าย ผลิตให้สามารถเเยกชิ้นส่วนบรรจุ ส่งไปยังโรงงานต่างๆ เพื่อประกอบ เเละวางจำหน่ายตามชุมชน

ใช้โครงสร้างโมดูลาร์ เปลือกถังไม่ได้ลงรายละเอียดลูกเล่นอะไร วัสดุสามารถนำมารีไซเคิลได้เพื่อลด Carbon Footprint ทั้งระบบ ตัวรถมีขนาดความยาวเพียง 2,700 มม. กว้าง 1,530 มม. สูง 1,44 มม. และน้ำหนักตัวแค่ 400 กิโลกรัม

ส่องรถไฟฟ้าจิ๋ว Luvly O วิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร

ดีไซน์ภายในของ รถไฟฟ้า Luvly O

ด้วยความเรียบง่ายของการออกแบบเเละเเนวคิดอันเรียบง่าย ภายในห้องโดยสารจึงไร้ความหรูหรา ฟุ่มเฟือย ไม่มีความซับซ้อน เพื่อให้ผู้ใช้งาน ได้ใช้งานหรือควบคุมรถเพียงอย่างเดียว โดยที่นั่งผู้โดยสารในรถมีเพียง 2 ที่นั่ง สามารถเชื่อมต่อระบบกับสมาร์ตโฟน หรือสั่งงาน เช็กสถานะตัวรถผ่านแอปพลิเคชันได้ มีระบบสร้างความบันเทิงในรถ ส่วนที่เก็บสัมภาระท้ายรถความจุ 267 ลิตร

เครื่องยนต์และสมรรถนะ

สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง จ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่ขนาด 6.4 กิโลวัตต์-ชั่วโมง สามารถถอดสลับได้ วิ่งได้ไกลสูงสุด 100 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

ส่องรถไฟฟ้าจิ๋ว Luvly O วิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร

เทคโนโลยีและความปลอดภัย

ดูเหมือนจะไม่มีการติดตั้งถุงลมนิรภัย เเละฟีเจอร์อื่นๆ ที่ซับซ้อน แต่โครงสร้างตัวถังมีคุณสมบัติที่เรียกว่า slow formular racing tech เป็นโครงสร้างแบบแซนด์วิชทำจากวัสดุผสมซับแรงเมื่อเกิดการชนได้ดี อยู่ในระดับที่ปลอดภัยกับรถเล็ก

Luvly O ราคาจำหน่าย

ราคาปัจจุบันตั้งไว้ที่ 10,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ประมาณ 375,000 บาทเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *