Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ VOLVO รถไฟฟ้า

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะมารีวิวให้ชมกัน

สายรถยนต์ไฟฟ้าเเบรนด์หรูห้ามพลาด กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถ Volvo EX30 รุ่นปี 2024 ใหม่ รถเอสยูวีไฟฟ้าไซส์เล็ก ที่มาพร้อมกับเเบตเตอรี่ NMC ในรุ่น Extended Range วิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด

ตัวรถ Volvo EX30 ที่ทางเว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมนี้ เป็นรถยนต์ประเภท SUV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ถูกพัฒนาโดยเเบรนด์ วอลโว่ โดยมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี

Volvo EX30 หลังเปิดตัวมีการเปิดรับจองเเล้วในบางประเทศ ด้วยเป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็ก วัตถุประสงค์เพื่อผลิตมาเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นเซกเมนต์ในปัจจุบัน

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด

โดยตัวรถถูกเเบ่งออกเป็นรุ่นย่อยทั้ง 4 รุ่น มีราคาจำหน่ายตั้งเเต่ 36,000 ยูโร คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,340,000 บาท มีราคาที่ต่ำว่ารุ่น C40 Recharge และ XC40 Recharge เวอร์ชันไฟฟ้าล้วนในปัจจุบัน ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าของวอลโว่ที่ราคาต่ำ สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากกว่ารุ่นอื่นๆ

ในส่วนของขนาดตัวรถ ถึงจะมีขนาดที่เล็ก แต่ Volvo EX30 ก็มาพร้อมกับฐานล้อที่มีขนาดยาว พร้อมล้อขนาดใหญ่ เเละโอเวอร์เเฮงก์หน้า-หลัง ที่มีขนาดเท่ากัน ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมมีความสมดุล การออกแบบดีไซน์ภายหน้าทำให้ดูปุ๊บ รู้เลยว่าคือรถยนต์ไฟฟ้า เเละให้ไฟหน้าแบบ Thor’s Hammer ที่มีดีไซน์แบบดิจิทัล มีสีตัวถังให้เลือกถึง 5 สี

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด

ด้านขุมพลังของรถยนต์ไฟฟ้า Volvo EX30 มีให้เลือก 3 รูปแบบ มีเเบตเตอรี่ให้เลือกอีก 2 รูปแบบ เหมาะกับลูกค้าที่ใช้งานเน้นในเมืองเป็นหลัก เเละเดินทางไปมาใกล้ๆ โดยในรุ่น Single Motor มีการติดตั้งเเบตเตอรี่แบบ LFP (Standard-range) ที่มีขั้นตอนการผลิตส่งผลกระทบต่อธรรมชาติได้น้อย

รุ่นต่อมาคือ Single Motor Extended Range ให้เเบตเตอรี่ NMC ที่มีส่วนประกอบของ ลิเธียม นิกเกิล แมงกานีส และโคบอลต์ เมื่อมีการนำไปใช้งานกับ Single Motor สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 480 กิโลเมตรในการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

สำหรับเเบตเตอรี่ Extended Range ในรุ่น Twin Motor ความจุ 153 kW ส่วน Standard Range ความจุ 134 kW รองรับการชาร์จด่วน 10-80% ภายในเวลา 25 นาทีโดยประมาณ

ส่องราคา Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็ก ตัวใหม่ล่าสุด

ดีไซน์ภายในตัวรถ สามารถเลือกตกเเต่งได้ 4 รูปแบบ จุดเด่นอยู่ที่จอเเนวตั้งขนาดใหญ่ มาพร้อมกับระบบ Google built-in และระบบอินโฟเทนเมนท์เวอร์ชันล่าสุด มีระบบควบคุมพ่วงมาลัย คันเร่ง เบรก เเละ ระบบช่วยจอด ทำให้สามารถนำรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย มีสเเกนระยะห่างวัตถุรอบคัน เตือนให้รู้

สำหรับแอปพลิเคชันของวอลโว่ ถูกพัฒนาขึ้่นมาโดยเฉพาะ สามารถควบคุมการชาร์จไฟ ระบบล็อคประตู ระบบปรับอากาศ ฟังก์ชันอย่าง Digital Key ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นกุญเเจรถได้ เเละลูกเล่นอย่างไฟตกเเต่งในห้องผู้โดยสาร สามารถเลือกธีมได้ถึง 5 รูปแบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *