Categories
ข่าวรถ

เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี

เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมารีวิวให้ชมกัน ว่ามีอะไรเปลี่ยนบ้าง

ห่างหายกันไปนานถึง 9 ปี ล่าสุด All-new Mitsubishi COLT 2024 เจเนอเรชันที่ 7 ได้ถูกนำกลับมาทำตลาดอีกครั้ง เริ่มต้นทำตลาดที่ยุโรป เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน เชื่อว่าหลายๆ คนต้องอยากรู้กันเเน่นอนว่าในเวอรชันนี้ จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

โดย มิตซูบิชิ โคลต์ รุ่นปี 2024 ใหม่ คันนี้ ได้รับการพัฒนาให้กลายเป็นรถ hatchback 5 ประตูขนาดคอมเเพ็ก โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานจาก Renault Clio รุ่นปัจจุบัน ใช้เเพล็ตฟอร์ม CMB-F ที่ได้พัฒนาโดย Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance

เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี

เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี

การเปิดตัวนี้มีเเผนทำตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าชาวยุโรปโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มวางเเผนการผลิตจากโรงงานในเมือง Bursa ประเทศตุรกี ก่อนจะนำไปลงจำหน่ายในโชว์รูมเเถบยุโรปในเดือนตุลาคม ปี 2566 นี้เป็นต้นไป

การดีไซน์ตัวรถของ Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ด้านหน้า ให้เป็นแบบ Dynamic Shield ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมิตชูบิชิ ด้านไฟหน้าให้แบบ Full LED โดยมีชุดไฟหลักอยู่ด้านบน เเละไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED รูปตัว L ด้านล่าง

เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี

ส่วนกันชนด้านท้ายมีการออกแบบให้มีขนาดที่กว้างมากกว่ารุ่นเดิม ซึ่งจะช่วยให้ตัวรถยนต์ ดูมั่นคงเเละมีความเสถียรภาพมากกว่าเดิม ด้านตัวถังมีการออกแบบให้ดูกระทัดรัดเอาใจชาวยุโรปโดยเฉพาะ

ภายในห้องผู้โดยสาร ถูกติดตั้งหน้าจอ Smartphone-link Display Audio (SDA) ที่บริเวณคอนโซล มีให้เลือกแบบ 7 นิ้ว เเละ 9.3 นิ้วตามรุ่นย่อย ให้ระบบเสียง Bose เเละฟังก์ชันอื่นๆ เช่น Multi-Sense ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ เช่นโหมดขับขี่ My Sense, Sport และ Eco รวมไปถึงระบบเครื่องยนต์ ไฟตกเเต่งในห้องโดยสาร การตอบสนองของพวงมาลัย เป็นต้น

เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี

ระบบความปลอดภัยของ Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่

  • Adaptive Cruise Control with Stop & Go (ACC)
  • Lane Departure Prevention (LDP)
  • Easy Park Assist
  • Forward Collision Mitigation system (FCM)
  • Lane Departure Warning (LDW)
  • Automatic High Beam (AHB)
  • Traffic Sign Recognition system (TSR)
  • Blind Spot Warning (BSW)
  • Rear Cross Traffic Alert (RCTA)
เปิดตัว Mitsubishi COLT 2024 รุ่นใหม่ ในรอบ 9 ปี

ขุมพลังเครื่องยนต์ Mitsubishi COLT 2024

มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ Full-hybrid ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว ติดตั้งเเบตเตอรี่ขนาด 1.2 kWh ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Multi-mode

เเละอีกเครื่องยนต์เบนซินที่สามารถเลือกได้ทั้งแบบ 1.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เเละอีกตัวคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดเป็นทางเลือก

สำหรับเเผนวางจำหน่ายในเอเชียหรือไทย ขณะนี้ยังไม่มีประกาศออกมาจากทางค่าย หากมีการอัปเดต ทางเว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมาเเจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *