Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ TOYOTA

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะพามาดูรายละเอียดเบื้องต้นกัน

หลังจากที่เป็นข่าวมาได้สักพัก สำหรับรถ Toyota C-HR รุ่นใหม่ ที่ทางเว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน เคยนำเสนอไปนั้น ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป All-new Toyota C-HR 2024 เจาะกลุ่มลูกค้าชาวยุโรป

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป

โดยทางโตโยต้า ได้ออกมาประกาศเปิดตัว All-new Toyota C-HR 2024 เจเนอเรชันที่ 2 ซึ่งออกแบบเเละพัฒนามาเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าชาวยุโรป มีการชูจุดเด่น ด้วยดีไซน์ภายนอกที่เป็นต้นแบบของรถรุ่นที่จะนำมาจำหน่ายจริง

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป

โดยดีไซน์เน้นดูโฉบเฉี่ยวสไตล์รถคูเป้ พร้อมกับดีไซน์ด้านหน้าคล้ายคลึงกับ Prius และ bZ4X สีตัวถังที่ให้มาเเบบ Bi-tone ใช้สีตัดกันระหว่างตัวถังกับส่วนหน้า ส่วนท้าย ดูโดดเด่น พร้อมกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 20 นิ้ว

ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร มีการเพิ่มระดับคุณภาพของวัสดุ ให้ดูพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ติดตั้งจอเเสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว ที่มีการพัฒนาให้เเสดงผลได้อย่างคมชัด (ขึ้นอยู่กับเเต่ละรุ่นย่อย) เเละสามารถตั้งค่าการเเสดงผลหน้าจอได้เช่น การแสดงข้อมูลระบบช่วยเหลือการขับขี่ (ADAS) เป็นข้อมูลหลักขณะขับขี่บนมอเตอร์เวย์

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป

การตกเเต่งภายในห้องโดยสาร มีการติดตั้งระบบไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสารปรับได้ถึง 64 สี ปรับเปลี่ยนได้อัตโนมัติ เป็นรายชั่วโมงในช่วงเวลาของวันได้สูงสุดถึง 24 สี ซึ่งฟังก์ชันอีกตัวหนึ่ง เมื่อเปิดประตูจะเเสดงผลเป็นสีเเดง ซึ่ง C-HR ถือเป็นรุ่นเเรกที่โตโยต้านำเอาฟังก์ชันนี้มาใช้งาน

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป

ส่วนระบบอินโฟเทนเมนท์ในห้องผู้โดยสาร ติดตั้งจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว หรือ 12.3 นิ้ว รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย สามารถเเสดงสถานะของเเบตเตอรี่ ระยะทางคงเหลือ ตำเเหน่งการชาร์จแต่ละเเห่ง มีฟังก์ชันจอดรถระยะไกลโดยไม่จำเป็นต้องอยู่ภายในรถ เเละฟังก์ชัน Digital Key ใช้สมาร์ทโฟนแทนกุญแจ

ระบบความปลอดภัยของ All-new Toyota C-HR 2024 ที่มีการเพิ่มเข้ามา

  • ระบบช่วยหน่วงคันเร่งหากพบว่ามีการเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงขณะที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ด้านหน้า
  • ระบบช่วยลดความเร็วอย่างนุ่มนวลเมื่อผู้ขับขี่ปล่อยคันเร่งขณะตัวรถกำลังเคลื่อนที่เข้าหารถคันหน้าหรือก่อนเข้าโค้ง
  • ระบบที่สามารถตรวจจับโค้งที่อยู่ด้านหน้าก่อนจะเพิ่มแรงหมุนของพวงมาลัยเพื่อให้สามารถเข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวลและมั่นคง

ขุมพลังของ All-new Toyota C-HR 2024

มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร (HEV) พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD-i เป็นออปชันเสริมในรุ่นไฮบริด 2.0 ลิตร

ซึ่งจะมีการเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับขับเคลื่อนล้อคู่หลังอีก 1 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและยึดเกาะถนน

All-new Toyota C-HR 2024 เปิดตัวเเล้วที่ยุโรป

ส่วนอีกรุ่นคือเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid 2.0 ลิตร สามารถเลือกขับในโหมดไฟฟ้าได้ ปรับฟังก์ชันแรงหน่วงได้ 3 ระดับ ปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่แบบอัตโนมัติให้ลดการใช้พลังงานได้มากจนกว่าจะถึงสถานีชาร์จถัดไป

สำหรับเเผนวางจำหน่ายในเอเชีย ทางโตโยต้ายังไม่ได้มีการประกาศออกมา หากมีข้อมูลอัปเดท เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน จะมาเเจ้งให้ทราบกันอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *