Categories
ความรู้เรื่องรถ

เผย 8 ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ที่ควรตัดสินใจซื้อ

เผย 8 ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ที่ควรตัดสินใจซื้อ เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะพามาดูกัน ว่าดีกว่าเกียร์ออโต้อย่างไร

ถึงเเม้ว่าในปัจจุบัน รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่มีการพัฒนาออกมาจำหน่าย เเทบจะไม่มีเกียร์ธรรมดาเหลืออยู่เลย เนื่องจากเกียร์อัตโนมัติเป็นที่ต้องการกว่าในกลุ่มผู้ใช้หลายๆ วัย เเต่รู้หรือไม่ว่ารถยนต์เกียร์ธรรมดาที่หลายๆ คนมองว่าเมื่อยขาเวลารถติดนั้น ก็มีข้อดีหลายๆ ข้อที่ทำให้มีกลุ่มคนอีกจำนวนมาก ยอมตัดสินใจซื้อมาใช้งาน

เผย 8 ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ที่ควรตัดสินใจซื้อ เว็บไซต์ คาร์เซอร์วิส บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินจะพามาดูกัน

1.ควบคุมได้ดั่งใจ

สำหรับคนที่ชื่นชอบการขับรถแบบสนุกนั้น เกียร์ธรรมดาตอบโจทย์มากกว่า เนื่องจากรถเกียร์ธรรมดาจะใช้เพียงสมองของผู้ขับในการสั่งการ สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้ตามใจชอบ คิดอยากจะลากเกียร์ให้รอบเครื่องยนต์สูงก็ทำได้ หรือจะใช้เกียร์ขับปกติชิลล์ๆ ก็ทำได้ดั่งใจ แถมไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องอายุการใช้งานเหมือนกับการเปลี่ยนเกียร์ด้วย Paddle Shift ในรถเกียร์ออโต้อีกด้วย

เผย 8 ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ที่ควรตัดสินใจซื้อ

2.เกียร์ธรรมดาเริ่มหากยากขึ้นทุกวัน

หากย้อนกลับไปในอดีตเเม้เเต่รถยุโรปหรูๆ หลายรุ่นก็มีเกียร์ธรรมดาให้เลือกใช้งาน แต่ปัจจุบันรถป้ายเเดง เกียร์ธรรมดาหาได้ยากเต็มที จะมีให้เลือกหลากหลายก็เฉพาะตามเต็นท์รถยนต์มือสอง ทำให้หลายๆ รุ่นที่เป็นที่นิยมในอดีต ปัจจุบันหาซื้อยากมากขึ้น จนกลายเป็นแรร์ไอเท็มที่ต้องเเย่งกันเลยทีเดียว

3.สัมผัสขุมพลังเครื่องยนต์ได้ดีกว่าเกียร์อัตโนมัติ

ชุดเกียร์มีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์ไปสู่ล้อ ทำให้สามารถมีอัตราเร่งเเละท็อปสปีดที่ดีกว่าเกียร์อัตโนมัติแม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อกเดียวกันก็ตาม

4.ขับรถเกียร์ธรรมดาเป็น จะขับรถประเภทไหนต่อก็สบาย

หากคุณขับรถยนต์เกียร์ธรรมดาเป็นเเล้ว การจะขับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติก็สามารถทำได้ง่ายๆ รวมไปถึงรถยนต์ประเภทอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่เเล้วจะเป็นเกียร์ธรรมดา เช่นรถยนต์กระบะ รถบรรทุกต่างๆ เเต่หากเคยขับเเต่เกียร์อัตโนมัติเเล้วละก็ อาจจะเป็นเรื่องยากกว่าที่คิด

เผย 8 ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ที่ควรตัดสินใจซื้อ

5.รถเกียร์ธรรมดาประหยัดเงินกว่า

ถึงเเม้ว่าในปัจจุบันรถยนต์เกียร์อัตโนมัติจะมีการพัฒนาให้รองรับการประหยัดน้ำมันมากกว่าเเต่ก่อน แต่ก็ยังต้องเสียค่าน้ำมันที่เเพงกว่าเกียร์อัตโนมัติ ที่ไม่ได้มีเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ เลย เเละในแง่ของค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา รถเกียร์ธรรมดาก็ยังมีความได้เปรียบมากกว่า ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก

6.รถเกียร์ธรรมดามีโอกาสถูกยืมน้อยกว่า

อาจมองเป็นเรื่องตลก เเต่มันคือเรื่องใกล้ตัวที่คุณสามารถสบายใจได้เลยว่า ในปัจจุบันคนทั่วไปขับรถยนต์เกียร์ธรรมดามีไม่เยอะเท่าไหร่ ดังนั้นหากคุณมีเพื่อนฝูงที่ชอบยืมรถบ่อยๆ เเล้วละก็ อาจจะไม่มียุ่งกับรถของคุณเลยก็ได้

เผย 8 ข้อดีของเกียร์ธรรมดา ที่ควรตัดสินใจซื้อ

7.มีโอกาสหายน้อยกว่า

ปัจจุบันการขโมยรถยังมีให้พบเห็นอยู่ตามข่าวต่างๆ ทุกช่วง ถึงเเม้ส่วนใหญ่จะเป็นรถกระบะ เเต่หากเป็นรถเก๋งเกียร์ มีโอกาสสูงที่เหล่าหัวขโมยจะหันไปเลือกรถเกียร์ออโต้แทนธรรมดา เพราะสามารถปล่อยขายหรือเเยกอะไหล่ที่ได้ราคาดีกว่า

8.ราคารถมือสองถูกกว่าเกียร์ออโต้

ปัจจุบันในตลาดรถยนต์มือสอง ส่วนใหญ่เกียร์ธรรมดาที่จะมีราคาที่ถูกกว่าเกียร์อัตโนมัติเนื่องจากความต้องการที่อาจจะน้อยกว่า คุณจึงมีโอกาสได้ของดีราคาถูก เพียงเเต่เปิดใจที่จะใช้งานเกียร์ธรรมดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *