Categories
ข่าวรถ บล๊อค

นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks) กับสเปคสุดล้ำด้วยเทคโนโลยี e-Power

ส่องสเปครถใหม่ 2020 กับ นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks) รถยนต์ Compact SUV ที่มาพร้อมกับสเปคสุดล้ำด้วยเทคโนโลยี e-Power ทำให้รถมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ส่วนจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไรนั้น เราไปติดตามพร้อมกับ carservice กันเลยค่ะ

ส่องสเปครถใหม่ 2020 กับ นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks) รถยนต์ Compact SUV ที่มาพร้อมกับสเปคสุดล้ำด้วยเทคโนโลยี e-Power ทำให้รถมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ส่วนจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไรนั้น เราไปติดตามพร้อมกับ carservice กันเลยค่ะ

นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks) กับสเปคสุดล้ำด้วยเทคโนโลยี e-Power

เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรถยนต์นวัตกรรมใหม่ของนิสสัน อย่าง นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks) รถยนต์ Compact SUV ที่มีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยี e-Power กับการขับเคลื่อนรถยนต์ด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% เต็มรูปแบบ แต่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่จากภายนอก ทั้งยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ Nissan Intelligent Mobility เทคโนโลยีเฉพาะของนิสสัน

รูปลักษณ์ภายนอกของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ (Nissan Kicks e-Power 2020) มีดีไซน์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์สไตล์รถครอสโอเวอร์ ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมแบบ V Motion หลังคาลอยตัวแบบ Floating Roof ไฟหน้าแบบ LED ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (DRL) แบบ LED พร้อมไฟเลี้ยวและไฟท้ายทรงบูมเมอแรง ด้านซุ้มล้อถูกออกแบบให้เข้ากับสไตล์รถครอสโอเวอร์ มาพร้อมกับ ล้ออัลลอยด์ 17 นิ้ว ตัวรถมี 6 สีให้เลือกได้แก่ ดำ (Black Star), เงิน (Brilliant Silver), ส้ม (Monarch Orange), แดง (Radiant Red), เทา (Gun Metallic) และ ขาว (Storm White)

การออกแบบภายใน Nissan Kicks e-Power 2020

ห้องโดยสารภายในออกแบบและตกแต่งอย่างประณีต มีการเล่นลวดลายและสีภายในแบบทูโทน สีส้มและสีดำ (เฉพาะรุ่น VL) พวงมาลัยสปอร์ตแบบมัลติฟังก์ชัน ทรง D-Shape ปรับสูงต่ำได้ โดดเด่นด้วยมาตรวัดหน้าจอดิจิตอลแสดงผลบนหน้าปัดขนาด 7 นิ้ว ติดตั้งอยู่ภายในพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์เต็มรูปแบบ คอนโซลกลางมีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้วพร้อมระบบเชื่อมต่อ Nissan connect

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี e-Power

อย่างที่บอกไปว่า นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks e-Power 2020) นั้นโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ (e-Power) ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูง (แบบเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV) เป็นตัวส่งกำลังไปสู่ล้อ แต่จะมีเครื่องยนต์ทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าเข้าไปจัดเก็บที่แบตเตอรี่ หรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ พลังงานไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นจากเครื่องยนต์ แต่ตัวรถจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบรถยนต์ EV ทำให้ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ แต่ยังคงใช้วิธีเติมน้ำมันเหมือนเดิม

เครื่องยนต์และสมรรถนะ

เครื่องยนต์ นิสสัน คิกส์ เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบ 3 สูบ 1.2 ลิตร ให้กำลัง 79 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ประกอบไปด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า EM57 High Power ให้กำลังเทียบเท่า 129 แรงม้า เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (generator) และอุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า (Inverter) ที่ผลิตกระแสไฟฟ้าจากเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาด 1.2 ลิตร 12 วาล์ว 3 สูบ แถวเรียงแบบ DOHC (Double Overhead Camshaft) ระบบอี-พาวเวอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 95 กิโลวัตต์ (129 พีเอส) มีแรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร (Nm) และใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 1.57 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ที่มี 4 โมดูล นอกจากนี้ยังรับประกันแบตเตอรี่ลิเธียม 10 ปี ระบบไฟฟ้า 5 ปี และรับประกันคุณภาพรถใหม่ 3 ปี หรือ 100,000 กิโล

ระบบความปลอดภัย

รถยนต์ Nissan Kicks e-Power มีระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ หรือที่เรียกว่า เทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ประกอบด้วย

 • เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control)
 • เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning)
 • เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking)
 • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning system)
 • เทคโนโลยีเตือนรถในทางสวนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert)
 • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor)
 • เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection)
 • เทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Intelligent Rear View Mirror)
 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (Anti-lock Braking System)
 • ระบบกระจายแรงเบรก (Electronic Brake Force Distribution System)
 • ระบบเสริมแรงเบรก (Brake Assist)
 • ถุงลมนิรภัย SRS 6 จุด

ราคารถยนต์นิสสัน คิกส์ (Nissan Kicks e-Power)

สำหรับรถยนต์ Nissan Kicks e-Power มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย ในราคาที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดังนี้

 • Nissan Kicks e-Power รุ่น S ราคา 889,000 บาท
 • Nissan Kicks e-Power รุ่น E ราคา 949,000 บาท
 • Nissan Kicks e-Power รุ่น V ราคา 999,000 บาท
 • Nissan Kicks e-Power รุ่น VL ราคา 1,049,000 บาท

เป็นอย่างไรบ้างกับ Nissan Kicks e-Power 2020 ที่มาสินำมาฝากกันในวันนี้ หากใครสนใจหรือต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถยนต์ นิสสัน คิกส์ ก็สามารถแวะเข้าไปชมกันที่โชว์รูมนิสสันใกล้บ้านได้เลย แต่ที่สำคัญอย่าลืมขับขี่กันอย่างปลอดภัย ไม่ประมาท เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ หากใครสนใจอยากได้บริการด้านรถเพิ่มเติม สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิกกับเราได้ที่นี้มาสิได้ง่ายๆ

แต่หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 095-627-1372 หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @carservice (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ เกี่ยวกับ บริการรถยนต์ บริการมอเตอร์ไซค์ บริการเดินทาง จากาศูนย์บริการชั้นนำได้เลย ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Car Service

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *