Categories
ข่าวรถ MERCEDES BENZ บล๊อค

ความคลาสสิคของ Mercedes-Benz W108

เมื่อพูดถึง เบนซ์ ภาพแรกที่ลุงช่างนึกถึงคงไม่พ้น ความหรูหรา สง่า และมีระดับ ไม่ว่าคืนวันจะผ่านไปนานแค่ไหน ความเป็น เบนซ์ยังคง คลาสสิคและภาคภูมิใจตราบจนถึงทุกวันนี้แม้เวลาจะผ่านมามากกว่า 50 ปี


เมื่อรถชั้นหนึ่งถูกขัดเกลาอีกครั้งเพื่อให้กลายเป็นรถที่ดีที่สุด รถหรูหราขนาดใหญ่ของเยอรมัน โฉมที่ถูกพัฒนาต่อจาก W111/เบนซ์หางปลา โดยนักออกแบบรถยนต์ระดับตำนาน Paul Bracq ได้บรรจงขัดเกลาดีไซน์เดิมของรถรุ่นก่อนดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการผสมผสานระหว่างความโอ่อ่าหรูหราจากรูปทรงแบนและกว้าง กับความโปร่งโล่งของมุมมองภายในด้วยสัดส่วนของหน้าต่างที่สูงขึ้นเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งลบความแหลมคมของหางปลาด้านท้ายรถลงจนเกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายแต่ดูได้นาน เข้าขั้นระดับไร้กาลเวลา

จากการที่ดูเรียบขึ้นจนทำให้ยืนระยะได้นานขึ้น ซึ่งความต่อเนื่องของเบนซ์รุ่นหางปลาและ W108 ที่มีความคล้ายคลึงกันมากนี้จัดเป็นความโดดเด่นที่ไม่เคยมีรถรุ่นอื่นใดในค่ายนี้ทำได้มาก่อน เปรียบเสมือนการนำสิ่งที่เคยทำได้ดีที่สุดมาขัดเกลาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และด้วยสิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวรถแม้ผลิตออกมาเพียง 8 ปี แต่กลับสร้างความผูกพันให้ผู้ที่เคยใช้เป็นอย่างมาก จุดเด่นนอกจากนี้ยังมีระบบช่วงล่างแบบปรับระดับได้ที่ทำให้ตัวรถอยู่ในระดับเดิมอย่างมั่นคง ให้ความรู้สึกมั่นใจเวลาขับขี่ จนเกิดเป็นมาตรฐานใหม่ในรถหรูหรายุคต่อๆ มา

รถนายแบบในครั้งนี้ปัจจุบันอยู่ในความครอบครองของนักเล่นรถคลาสสิคท่านนึงที่นอกจากจะสะสมรถแล้วยังเป็นนักสะสมหนังสือรถแทบทุกประเภท เข้าขั้นเป็นสารานุกรมรถเดินได้อีกคนนึง ตัวรถเป็น Mercedes-Benz W108 รุ่น 280S เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบแถวเรียงความจุ 2.8 ลิตร 140 แรงม้า ที่เร่งจากจุดหยุดนิ่งถึงความเร็ว 100 กม./ชม. ได้ใน 12.5 วินาที กับความเร็วปลายระดับ 185 กม./ชม. ซึ่งยังคงเพียงพอกับการใช้งานจริงบนถนนในบ้านเราแม้จะผ่านกาลเวลามาถึง 50 กว่าปี จนทำให้น่าตื่นตะลึงว่าในยุคสมัยที่ออกวางขาย เจ้าของรถที่ได้สัมผัสคงรู้สึกราวกับว่าได้สัมผัสยานยนต์จากอนาคตดีๆ นี่เอง และแน่นอนเมื่อยอดรถดังกล่าวตกมาอยู่ในมือของคนที่เหมือนสารานุกรมรถเดินได้ จึงเชื่อได้ว่าจะสามารถรักษาสภาพต่อจากนี้ไว้ได้เป็นอย่างดี และยังคงถูกนำออกมาวิ่งเฉิดฉายบนท้องถนนบ้านเราไปอีกนานดังเช่นที่เคยเป็นตลอดมา อย่างไรก็ตาม เบนซ์รุ่นนี้ มีหลากหลายออฟชั่นให้เราศึกษา หากใครสนใจเด่วลุงช่างจะหาข้อมูลเชิงลึกมาเพิ่มเติมให้นะจ๊ะ
cr: facebook.com/AutomoTOON


1

Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ : https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line @carservice
โทร.0615362954
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th


    ใส่ความเห็น

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *