Categories
ข่าวรถ ข่าวรถ BMW บริการของเรา

BMW iX 2021 โฉมใหม่ เอสยูวีขุมพลังไฟฟ้าล้วนเผย ออกตลาดปี 2021

 BMW iX 2021 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้าเผยโฉมอย่างเป็นทางการก่อนเริ่มวางจำหน่ายจริงปลายปี 2564 ที่จะถึงนี้ ชูจุดเด่นด้วยขุมพลังมอเตอร์ 500 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5 วินาที


Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq

BMW iX เป็นรถยนต์ในกลุ่ม SAV หรือ Sports Activity Vehicle ที่เรียกโดยบีเอ็มดับเบิลยู ถูกพัฒนามาจากรถต้นแบบ BMW Vision iNEXT ที่เผยโฉมในงาน LA Auto Show 2018 ที่ผ่านมา โดยใช้แพล็ตฟอร์มที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด ตั้งเป้าให้เป็นคู่แข่งตรงของ Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron ที่เริ่มวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน จากเดิมที่ปล่อยให้ BMW iX3 ทำตลาดเอสยูวีไฟฟ้าแต่เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

ดีไซน์ภายนอกของ BMW iX เน้นเส้นสายสไตล์มินิมอลที่ดูเรียบง่าย ติดตั้งไฟหน้าที่ระบุว่าเพรียวบางที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรถโปรดักชั่นของ BMW เสริมด้วยเอกลักษณ์กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่แบบที่หลายคนเริ่มชินตาใน BMW 4 Series โฉมปัจจุบัน พร้อมด้วยมือเปิดประตูที่ฝังเรียบไปกับตัวถัง, กระจกหน้าต่างแบบไร้กรอบ และไฟท้ายที่บางเป็นพิเศษซึ่งติดตั้งเข้ากับชุดประตูท้ายแบบทั้งชิ้น

ภายในห้องโดยสารเน้นความโปร่งโล่งสะดวกสบาย รองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง ออกแบบให้มีบรรยากาศคล้ายเลาจน์โอบล้อมด้วยวัสดุคุณภาพสูงให้ความรู้สึกหรูหรา เสริมด้วยหลังคาแก้วแบบพาโนรามิค โดยหน้าจอและปุ่มควบคุมต่างๆ ถูกออกแบบให้กลมกลืนไปแผงคอนโซล และจะแสดงขึ้นเมื่อจำเป็นต้องใช้งานเท่านั้น รวมไปถึงลำโพงที่ซ่อนไว้อย่างแนบเนียน, ช่องแอร์ที่ดูเพรียวบาง, พื้นผิวที่ให้ความอบอุ่นสำหรับประเทศเมืองหนาว เป็นต้น

นอกจากนี้ BMW iX ยังชูจุดเด่นด้วยระบบ BMW Head-up Display ที่ซ่อนโปรเจคเตอร์ฉายข้อมูลให้กลมกลืนไปกับแผงคอนโซลด้านบน, พวงมาลัยดีไซน์หกเหลี่ยม, ปุ่มควบคุมเกียร์ดีไซน์พิเศษ และจอแสดงผลแบบโค้ง BMW Curved Display พร้อมหน่วยประมวลผลที่เร็วเป็นพิเศษ รองรับเครือข่าย 5G ได้ เป็นต้น

BMW iX ติดตั้งระบบขับเคลื่อน BMW eDrive เจเนอเรชั่นที่ 5 เน้นการขับขี่ได้เป็นระยะทางไกล ทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 2 ตัว ที่ไม่จำเป็นต้องใช้แร่แรร์เอิร์ธ ให้กำลังรวมกันสูงสุด 500 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาต่ำกว่า 5.0 วินาที พร้อมอัตราสิ้นเปลืองต่ำกว่า 21 kWh ต่อ 100 กิโลเมตร ทำงานคู่กับแบตเตอรี่ขนาดมากกว่า 100 กิโลวัตต์ สามารถขับเคลื่อนได้เป็นระยะทางมากกว่า 600 กิโลเมตรตามมาตรฐาน WLTP

ระบบชาร์จไฟของ BMW iX ยังรองรับการชาร์จด่วนแบบ DC ขนาด 200 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จจาก 10-80 เปอร์เซ็นต์ได้ในเวลาไม่ถึง 40 นาที หรือหากผู้ขับขี่ต้องการความเร่งด่วนเป็นพิเศษ ก็สามารถชาร์จเพื่อให้ได้ระยะทางวิ่งประมาณ​ 120 กิโลเมตร ในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ขณะที่การชาร์จผ่าน Wallbox ขนาด 11 กิโลวัตต์ จะใช้เวลาประมาณ 11 ชั่วโมง (จาก 0 ไปจนถึง 100 เปอร์เซ็นต์)

     ทั้งนี้ BMW iX จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 เป็นต้นไป

Credit : sanook

Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
☑️ เปิดร้าน โปรโมทบริการได้ง่ายๆ บนแอปพลิเคชั่น Car Service โพสบริการของคุณได้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ
☑️ ตลาดนัดออนไลน์ : https://carservice.in.th/market/
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ :  https://community.carservice.in.th
☑️ ลงประกาศซื้อขายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ ลงประกาศซื้อขายอะไหล่รถยนต์ อะไหล่รถ ประดับยนต์ อะไหล่มอเตอร์ไซค์และอุปกรณ์ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย
☑️ กลุ่มและบอร์ดพูดคุยเรื่องรถ หรือจะสร้างกลุ่มขึ้นมาเองตามความสนใจของคุณเพื่อให้ผู้ใช้คนอื่นๆเข้ามาคุยกันก็ยังได้
Car Service แอปพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ใช้ฟรี ! 🆓
iOS ดาว์นโหลด : https://apple.co/3n5c5TJ
แอนดรอย ดาว์นโหลด : https://bit.ly/2Tt7LRq
หากคุณมีข้อเสนอแนะหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า Line @carservice 
โทร.0615362954 
หรือส่งอีเมลมาที่ support@carservice.in.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *